Hướng dẫn chi tiết lắp đặt màn hình led

Màn hình led là một trong những thiết bị quan trọng nhất của một sân khấu sự kiện, và có thể coi như là linh hồn của cả chương trình. Không chỉ có vậy, màn hình Led còn có rất nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi trong nhất nhiều lĩnh vực khác. Vậy cách lắp đặt màn hình Led đúng tiêu chuẩn như thế nào và có những lưu ý gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xác định nhu cầu lắp đặt màn hình Led
Điều đầu tiên trước khi bạn muốn lắp đặt màn hình Led thì chúng ta cần phải xác định được rõ nhu cầu sử dụng màn hình của mình vào trong việc gì (có thể là để tổ chức sự kiện, lễ tiệc, thi đấu thể thao, ca nhạc, quảng cáo…), địa điểm sẽ lắp đặt màn hình là ở trong nhà hay ngoài trời, và chuẩn bị xem bạn có bao nhiêu kinh phí dùng cho việc lắp đặt này.

Nếu như bạn chỉ thuê đơn vị thi công lắp màn hình Led thì bạn nên tìm kiếm một đơn vị có uy tín như CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ UNNET VIỆT NAM bởi việc thi công lắp đặt và các vật liệu, công trình rất cần có sự đảm bảo.

Những lưu ý khi lắp đặt màn hình Led
Vì màn hình Led có cấu tạo từ các tổ hợp module được ghép lại với nhau nên việc thi công lắp đặt cần hết sức cẩn thận và phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý các sự cố có thể phát sinh. Cần chú ý đến việc đảm bảo cho bộ khung cần phải chắc chắn, có kích thước đủ lớn và trọng lượng phù hợp để có thể nâng đỡ cho toàn bộ hệ thống màn hình Led được ghép vào. Vật liệu để làm khung cũng cần phải xem xét và lựa chọn phù hợp với môi trường thi công. Đối với các sự kiện trong nhà thì nên sử dụng các chất liệu khung sang trọng, bắt mắt, thẩm mỹ coa. Nhưng nếu như lắp màn hình Led ở ngoài trời thì nên chọn vật liệu có khả năng chống oxy hóa cao như inox không gỉ.

Nguồn điện cũng là một yếu tố cần kiểm tra kỹ càng và rà soát cẩn thận để có thể đảm bảo về an toàn điện. Cũng như là các kết nối điện tử và hệ thống làm máy sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Sau khi đã hoàn tất quá trình và các công đoạn lắp đặt màn hình Led, bạn cần kiểm tra lại cẩn thận lần cuối để đảm bảo việc lắp đặt đã thành công, mọi thứ hoạt động ổn định.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ UNNET VIỆT NAM là đơn vị thi công lắp đặt màn hình Led có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi tự hào là đối tác của các thương hiệu lớn như JW Marriot, Melia… và hàng trăm đối tác cá nhân, tổ chức khác trên khắp cả nước.

Like và Chia bài viết: